ประกาศวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี เรื่อง ผลการทดสอบคัดเลือกบุคคล เพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว จำนวน 2 อัตรา
ทั้งนี้ ให้ผู้มีรายชื่อตามประกาศมารายงานตัวและทำสัญญาจ้าง ในวันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2568
ทั้งนี้ ให้ผู้มีรายชื่อตามประกาศมารายงานตัวและทำสัญญาจ้าง ในวันจันทร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2568
เตรียมตัวก้าวสู่เส้นทาง “คนมีสกิล” ตัวจริง เพราะยุคนี้… ใครมีทักษะ คือคนที่พร้อมก้าวสู่อนาคต สมัครง่าย ๆ ผ่าน QR Code หรือเข้าร่วม Open Chat LINE สอบถาม–สมัครได้ทันที ไม่ต้องรอ! หรือสมัครเลย!! ผ่านลิงค์ระบบออนไลน์ ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี เราไม่ได้สอนให้แค่ “รู้” แต่สอนให้ “ทำได้จริง คิดเป็น ทำเป็น และพร้อมเป็นมืออาชีพยุคใหม่!” ทั้งในห้องเรียนและภาคสนาม — เรียนรู้จากประสบการณ์จริง ฝึกงานจริง และเติบโตไปกับเครือข่ายอาชีวะคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ เปิดรับสมัครนักเรียน–นักศึกษาใหม่แล้ววันนี้! ระดับ ปวช. และ ปวส. เรียนวันจันทร์–ศุกร์ เพราะที่นี่… “อาชีวะไม่ใช่ทางเลือก แต่คือทางสำเร็จ!”
วันที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๘ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี นำโดย ดร.กฤติยา วังหอม ผู้อำนวยการวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา ร่วมจัดกิจกรรม “จิตอาสาการทำริบบิ้นดำแสดงความไว้อาลัย” แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ห้องประชุมอาคาร ๑ ชั้น ๒ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี กิจกรรมจัดขึ้นเพื่อ แสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์ท่านพร้อมทั้งปลูกฝังให้ผู้เรียนและบุคลากรได้ตระหนักถึง ความเป็นพลเมืองที่ดี มีจิตอาสา และความสามัคคีในสังคม โดยทุกคนได้ร่วมกันทำริบบิ้นดำ และติดเป็นสัญลักษณ์แห่งความอาลัยด้วยความสงบ สำรวม และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ กิจกรรมดังกล่าวยังสะท้อนให้เห็นถึง จิตวิญญาณแห่งความร่วมแรงร่วมใจของชาวอาชีวะธนบุรีที่พร้อมยืนหยัดในคุณค่าของความดี ความจงรักภักดี และการมีส่วนร่วมในกิจกรรมสาธารณะเพื่อส่วนรวม
สมัครง่าย ๆ ผ่าน QR Code [สแกนเข้าร่วม Open Chat LINE] สอบถาม–สมัครเรียนได้ทันที เรียนอาชีวะธนฯ ไม่ out แต่ in สุดในยุคนี้! เพราะยุคนี้ “คนมีทักษะ” คือคนที่พร้อมก้าวสู่อนาคต ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี เราไม่ได้สอนแค่ทฤษฎี แต่สอนให้ “ทำได้จริง คิดเป็น ทำเป็น และเป็นมืออาชีพของยุคใหม่!” เปิดรับสมัครนักเรียน–นักศึกษา ระดับ ปวช. และ ปวส. เรียนวันจันทร์–ศุกร์ เรียนรู้จริง ฝึกงานจริง พร้อมก้าวสู่สายอาชีพทั้งในและต่างประเทศ เพราะที่นี่… “อาชีวะไม่ใช่ทางเลือก แต่คือทางสำเร็จ!”
วันที่ 27 ตุลาคม 2568 แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ได้รับเกียรติจาก ดร.กฤติญา วังหอม ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการทั้งสี่ฝ่าย เข้าร่วมชมกิจกรรมการเรียนรู้แบบ บูรณาการข้ามศาสตร์ (Interdisciplinary Learning)ระหว่างแผนกวิชาสามัญสัมพันธ์และแผนกวิชาคหกรรมศาสตร์ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นในหัวข้อ “การจัดทำโบว์ไว้อาลัย (Black Ribbon Making) เป็นภาษาอังกฤษ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน–นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษเชิงอาชีพผ่านการปฏิบัติจริงในรายวิชาภาษาอังกฤษสำหรับงานคหกรรม และ ภาษาอังกฤษสำหรับงานศิลปกรรม ระหว่างกิจกรรม นักเรียนได้เรียนรู้ทั้งกระบวนการจัดทำโบว์ไว้อาลัยอย่างถูกต้องตามหลักพิธีการควบคู่กับการสื่อสารและสาธิตขั้นตอนเป็นภาษาอังกฤษซึ่งเป็นการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในงานอาชีพอย่างสร้างสรรค์ วิทยากรผู้สอน ได้แก่ ครูพชรพงษ์ โพธิ์น้อย, ครูบุศริน เหมือนพร้อม และครูกานดา ทีฆวนิช ซึ่งร่วมกันออกแบบการเรียนรู้ให้เกิดทั้ง “ทักษะ–จิตสำนึก–ความเข้าใจข้ามวัฒนธรรม” อย่างลงตัว กิจกรรมนี้สะท้อนถึงแนวคิด “เรียนรู้ด้วยมือ ทำด้วยใจ ก้าวไกลด้วยภาษา” อันเป็นเอกลักษณ์ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ที่มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้มีทั้งความรู้ ความสามารถ และจิตสำนึกความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง
ตามที่ได้มีประกาศวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๘ เรื่อง รับสมัครบุคคล เพื่อคัดเลือกเป็นลูกจ้างชั่วคราว และวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี กำหนดจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการประเมินสมรรถนะ ในวันที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๘ นั้น
วันที่ 27 ตุลาคม 2568 ดร.กฤติญา วังหอม ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี นำคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา ร่วมยืนสงบนิ่ง เพื่อถวายความอาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ บรรยากาศในพิธีเป็นไปด้วยความสงบ สำรวม และเปี่ยมด้วยความจงรักภักดี ทุกคนต่างน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ตลอดระยะเวลาที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ อันเป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชนอย่างหาที่สุดมิได้ “ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์” คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และขอถวายความอาลัยอย่างสุดซึ้ง
พระราชประวัติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขอเผยแพร่พระราชประวัติ เพื่อน้อมถวายความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้
ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” “ธ สถิตในใจตราบนิจนิรันดร์” ขอพระองค์ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี
เรียนอาชีวะธนฯ ไม่ out แต่ in สุดในยุคนี้! เพราะยุคนี้ “คนมีทักษะ” คือ คนที่พร้อมก้าวสู่อนาคต ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี เราไม่ได้สอนแค่ “ทฤษฎี” แต่สอนให้ ทำได้จริง คิดเป็น ทำเป็น และเป็นมืออาชีพของยุคใหม่ ที่นี่… เปิดรับสมัครนักเรียน–นักศึกษา ระดับ ปวช. และ ปวส. เรียน จันทร์–ศุกร์ ในบรรยากาศการเรียนรู้ที่สนุก ทันสมัย และใกล้ชิดกับอุตสาหกรรมจริง หลักสูตรหลากหลาย ครอบคลุมทุกสาขางาน พร้อมโอกาสฝึกประสบการณ์ในสถานประกอบการจริง และเส้นทางสู่การทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศเเน่นอน เพราะที่นี่… “เราผลิตคนอาชีวะคุณภาพ ที่กล้าคิด กล้าทำ และพร้อมก้าวทันโลก” อย่ารอช้า! เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว อาชีวะธนบุรี สมัครเรียนได้เร็วๆนี้! ระดับ ปวช. และ ปวส. เรียนวันจันทร์–ศุกร์ ติดตามรายละเอียดการสมัครได้ทางเพจวิทยาลัย เรียนอาชีวะธนฯ ไม่ out แต่ in…
